Dưỡng Linh Quốc Tế

10 Lý Do Mục Vụ Không Dành Cho Những Người Yếu Đuối

Nếu sau khi đã đọc xong bài này rồi quý vị vẫn muốn trở thành một mục sư thì có lẽ Chúa đang thực sự kêu gọi bạn vào trong chức vụ
Nếu sau khi đã đọc xong bài này rồi quý vị vẫn muốn trở thành một mục sư thì có lẽ Chúa đang thực sự kêu gọi bạn vào trong chức vụ

Oneway.vn – Những phước hạnh của mục vụ nặng ký hơn cả những thực tế dưới đây, tuy nhiên, làm mục vụ thực sự không phải là dễ dàng. Đừng lãng phí thời gian và tiền bạc của quý vị để đi đến một trường thần học hoặc trường Kinh Thánh để được đào tạo làm Mục sư nếu quý vị không được chuẩn bị sẵn sàng cho những mặt tiêu cực của mục vụ này được liệt kê ra dưới đây. Hơn thế nữa, hãy luôn ghi nhớ rằng Đức Chúa Trời đã gọi chúng ta yêu mến Hội Thánh của Ngài không chỉ những Hội Thánh trưởng thành mà cả những Hội Thánh chưa trưởng thành của Ngài nữa. Một sự kêu gọi vào chức vụ cũng là một sự kêu gọi đến sự hy sinh

Nếu quý vị bước vào trong mục vụ vị trí của một mục sư thì….

  1. Không phải tất cả mọi người đều sẽ yêu thích quý vị.
  2. Quý vị sẽ làm mọi người tức giận cho dù quý vị có cư xử thánh thế nào đi chăng nữa. Điều này song hành cùng vị trí quý vị đang đứng.
  3. Quý vị sẽ thường cảm thấy giống như là thất bại và khi quý vị dường như sắp thành công đến nơi rồi thì thành quả cũng không thể được công nhận cho quý vị. Chỉ Đức Chúa Trời mới làm cho cây lớn lên (I Cô-rinh-tô 3:7). Do đó, chẳng mấy khi có “cảm giác gặt hái những thành tựu” mà quý vị đã quen có trong các nghề nghiệp, công việc khác.
  4. Quý vị sẽ đối diện với cả sự thuận phục và chủ nghĩa tự do, cùng với sự lười biếng, sự kém hiểu biết, truyền thống và những sự đối lập, chống đối. Nhưng kẻ thù lớn nhất của quý vị sẽ là chính tấm lòng của quý vị (Giê-rê-mi 17:9).
  5. Không phải ai cũng đáp ứng một cách tích cực với bài giảng, sự dạy dỗ hoặc sự lãnh đạo của quý vị. Với cùng một bài chia sẻ, quý vị sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho mọi người: một người có thể vui mừng trong khi người kia lại thấy tức giận (Tôi đã trải nghiệm điều này).
  6. Quý vị sẽ bị bình phẩm, phê phán ít khi trực tiếp ngay trước mặt quý vị, thường là sau lưng. Sự phê phán, bình phẩm này sẽ đến từ những người yêu quý quý vị, những người không yêu quý quý vị và cả từ những Mục sư, cơ đốc nhân còn chưa biết quý vị là ai.
  7. Quý vị sẽ nghĩ đến việc từ bỏ mục vụ mỗi năm hoặc hàng tháng, nếu không muốn nói là hàng tuần hay ngay cả mỗi ngày.
  8. Quý vị sẽ bị bắt bớ vì giảng dạy lẽ thật, mà hầu như là từ những người anh chị em “sát nách” với quý vị. Quý vị không nên ngạc nhiên bởi cảnh tượng như vậy. Trên tất cả, quý vị là một Cơ đốc nhân (Ma-thi-ơ: 16:24).
  9. Quý vị sẽ cảm thấy cô đơn trên một nền tảng kiên định: cảm thấy như không ai thực sự biết quý vị hoặc quan tâm quý vị cảm thấy thế nào bởi vì quý vị không muốn chất gánh nặng cho gia đình và những người đồng lao đáng tin cậy có rất ít, lại ở cách xa nhau. Bởi lẽ huyền thoại “siêu Cơ-đốc” được gắn mác cho các mục sư nên quý vị sẽ thấy khó khăn để có thể chia sẻ, bộc bạch những suy nghĩ và cảm xúc với người khác. Bởi vậy, quý vị sẽ vật lộn với sự cô đơn.
  10. Quý vị sẽ có thể làm mục sư cho một Hội Thánh mà hầu như không tăng trưởng chút nào, phản đối sự thay đổi, không trả lương tốt, chứng kiến cảnh các mục sư đến rồi ra đi, không tôn trọng vị trí chức vụ như Kinh Thánh dạy, không hiểu Kinh thánh dạy gì về công việc của mục sư và Hội Thánh là gì và sẽ chỉ theo quý vị khi họ đồng ý với quý vị mà thôi (vì vậy thì thực sự là họ đang chỉ theo chính bản thân họ).

Sau khi đã hiểu rõ những thực tế này, quý vị vẫn muốn trở thành Mục sư chứ? Nếu vẫn muốn thì có lẽ Chúa đang thực sự kêu gọi quý vị vào trong chức vụ.

CTV Bùi Hà

Theo churchleaders.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92