Giáo Dục

10 lời khuyên kêu gọi tài chính cho mục vụ

Oneway.vn – Từ một nhóm nhỏ trong Hội Thánh đến mục vụ thể thao, những chuyến đi chia sẻ với cộng đồng, thăm các doanh nghiệp phi lợi nhuận… bạn cần phải kêu gọi tài chính để bắt đầu cho các dự án mục vụ mới của mình. Dưới đây là 10 lời khuyên giúp bạn có thể kêu gọi tài chính thành công, nhưng nếu bạn có những kinh nghiệm khác hữu hiệu hơn, hãy chia sẻ với chúng tôi và các độc giả từ những dòng bình luận bên dưới nhé.

1. Lòng nhiệt thành
Mọi người không muốn ném tiền qua cửa sổ, họ muốn trở thành một phần của một khải tượng táo bạo hay một dự án tuyệt vời nào đó. Bởi vậy, khi bạn đề cập đến việc dâng hiến, hãy mang đến sự nhiệt thành và nguồn năng lượng dồi dào. Hãy đừng đưa ra một lời đề nghị qua loa, hay chỉ đơn giản “xin” tiền, thay vào đó, khi bạn kêu gọi sự tự nguyện dâng hiến, hãy mỉm cười chia sẻ sự nhiệt thành của mình với họ.

2. “Hãy về đội của tôi!”
Những người thành công là những người đưa ra các đề nghị vượt xa việc kêu gọi tài chính. Khi bạn kêu gọi tài chính, bạn đang đưa ra một đề nghị, nên mời gọi họ nên tham gia, nên về đội của bạn, chứ không phải chỉ đơn giản buộc họ mở hầu bao. Hãy chắc chắn lý do vì sao bạn cần họ, muốn họ tham gia vào sứ mạng này, mục vụ này. Bạn sẽ ngạc nhiên thấy mọi người hào hứng thế nào khi biết rằng họ đang tham gia, dự phần vào một dự án đặc biệt, mang lại lợi ích cho cộng đồng và cho Chúa.

3. Hào phóng là một đặc ân
Lý do mọi người không chịu mở hầu bao chẳng phải vì họ không muốn cho đi, mà bởi họ không được đề nghị làm điều đó. Bạn có từng bị từ chối khi yêu cầu giúp đỡ? Một nghiên cứu gần đây cho biết số phần trăm được yêu cầu đúng, hợp lý khi đưa ra được đáp ứng lên đến 85%. Chúa ban cho chúng ta món quà là sự cảm thông, chia sẻ. Rất nhiều người, thậm chí mọi người đều mong muốn trở thành những người tốt, người tử tế, biết đồng cảm, chia sẻ, không muốn sống ích kỷ… Việc còn lại của bạn là trao cho họ cơ hội đó.

4. Đừng ngại yêu cầu
Nếu bạn ngại mở miệng, bạn sẽ chỉ nhận đượ̣c con số không. Nỗi sợ là rào cản lớn nhất trong việc kêu gọi tài chính. Khi ta sợ hỏi một ai đấy về nhu cầu của mình, ta đang ngăn cản lợi ích của việc nhận sự ban cho. Nếu bạn ngại hỏi (cảm giác giống như đi xin vậy) thì hãy nhớ rằng: nhiều người cảm thấy mình tốt đẹp hơn khi được là người hào phóng. Người kêu gọi tài chính tốt nhất là người không ngại hỏi lẫn không ngại bị từ chối.

5. Chia sẻ cách bạn tiết kiệm
Bạn có thể chia sẻ cho những nhà ủng hộ cách bạn sống tiết kiệm thế nào, và mục vụ của bạn chắt chiu, cân nhắc, cần kiệm ra sao. Bằng cách này, bạn tạo dựng được sự an tâm và kêu gọi được nhiều hơn, không ít người còn đưa ra các hóa đơn tài chính để chứng minh cho lời nói của mình.

6. Cho đi để nhận lại
Kêu gọi tài chính chính là dựa trên nguyên tắc Kinh Thánh cho để nhận. “Ban cho thì có phước hơn là nhận lãnh” (Công vụ 20:35); “Hãy cho, các con sẽ được cho lại” (Lu-ca 6: 37). Hãy chia sẻ với họ điều tốt lành này: cho đi để nhận lại nhiều hơn, không chỉ tiền bạc mà còn phước hạnh.

7. Bán phiếu giảm giá
Có một cách kêu gọi tài chính khác khá hiệu quả, đó là bán phiếu giảm giá cho một chương trình, một sự kiện nào đó. Bởi vì phần lớn mọi người đều muốn tiết kiệm, nhất là phần đông người sống trong khoản ngân sách có giới hạn. Việc phát hành và đưa ra phiếu giảm giá một chương trình, một sự kiện, một mục vụ nào đó sẽ cho họ quyền lựa chọn, tạo được sự hào hứng.

8. Mục tiêu
Việc đặt mục tiêu cho nhóm hay cá nhân rất quan trọng. Hãy đưa ra một con số cụ thể mà mình hoặc nhóm cần kêu gọi. Đó sẽ là đòn bẩy để chúng ta chiến đấu và thực hiện đến khi đạt được. Mục tiêu được viết ra giống như giấc mơ sẽ trở thành hiện thực.

9. Hạn mức thời gian
Bạn nên đưa ra hạn mức cho mục tiêu gây quỹ của mình. Sự bó hẹp về thời gian sẽ là động lực để bạn và nhóm hào hứng hành động. Thời gian huy động càng ngắn càng tốt, vì ké́o dài có thể khiến chúng ta nản chí. Khoảng thời gian lý tưởng nhất là từ 2 – 3 tuần.

10. Hãy ăn mừng
Khi việc kêu gọi tài chính của bạn hoàn tất, đừng quên cảm ơn và chúc mừng nhóm của mình. Gây quỹ là một việc khó khăn. Chúng ta xứng đáng được tán thưởng, chúc mừng. Một vài nhóm còn ăn mừng khi họ bắt đầu gây vốn. Hãy khen ngợi người gây quỹ thành công nhất và chia sẻ, đánh giá cao điều đó.

Nguồn: crosswalk.com; Naomi Trang dịch

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92