Quốc Tế

10 lời cầu thay trước mỗi nỗi đau mất mát

Oneway.vn – Trước bi kịch, mất mát, chỉ thương cảm, an ủi thôi chưa đủ; mà cần cầu nguyện, cầu thay…

Chúng ta nên dành nhiều thời gian hơn với Chúa bằng 10 lời cầu nguyện mà tôi được Đức Chúa Trời cảm thúc trước bi kịch thảm sát tại Las Vegas vừa qua.

1. Cầu nguyện cho thân nhân, bạn bè người đã mất: để họ kinh nghiệm được tình yêu, lòng thương xót, sự an ủi, sức mạnh và quyền năng Chúa giữa cơn bĩ cực, trong từng ý nghĩ, cảm xúc, giúp họ vượt qua mất mát, tổn thương.

* “Đức Giê-hô-va ở gần những người có lòng đau thương, và cứu kẻ nào có tâm hồn thống hối” (Psalm/Thi Thiên 34:18).

2. Cầu nguyện cho người bị thương: Đức Chúa Trời có thể ban ân điển Ngài trên các bác sĩ, y tá, phòng cấp cứu, giường bệnh… để chữa trị họ.

* “Lạy Đức Giê-hô-va, xin thương xót con vì con mòn mỏi; Lạy Đức Giê-hô-va, xin chữa lành con vì xương cốt con run rẩy” (Psalm/Thi Thiên 6:2).


3. Cầu nguyện cho những người giúp đỡ: sự khôn ngoan, sức khỏe, kỹ năng của y bác sĩ đang chăm sóc cho nhu cầu rất lớn quanh họ, rất nhiều người không đủ thời gian để ngủ nghỉ. Vì “Ngài ban sức mạnh cho kẻ nhọc nhằn, thêm lực lượng cho kẻ chẳng có sức” (Isaiah/Ê-sai 40:29).

4. Cầu nguyện vì sự công bình: cho bất kỳ ai liên quan đến thảm kịch, cầu xin ân điển và sự khôn ngoan bao phủ chính quyền, dân sự để họ thực thi công lý.

* “Vì quan quyền là chức việc của Đức Chúa Trời để làm ích cho ngươi. Song nếu ngươi làm ác, thì hãy sợ, vì người cầm gươm chẳng phải là vô cớ; người là chức việc của Đức Chúa Trời để làm ra sự công bình và phạt kẻ làm dữ” (Romans/Rôma 13:4).

5. Cầu xin lòng thương xót: không chỉ Las Vegas mà khắp nơi đều cần đến tình yêu và lòng thương xót của Đức Chúa Trời. Xin cầu nguyện cho tất cả chúng ta.

* “Vậy, có lẽ nào Đức Chúa Trời chẳng xét lẽ công bình cho những người đã được chọn, là kẻ đêm ngày kêu xin Ngài, mà lại chậm chạp đến cứu họ sao!” (Luke/Luca 18: 9-14).

6. Cầu nguyện cho Hội Thánh ở Las Vegas: các nhà thờ địa phương như Hope – Mục sư quản nhiệm Vance Pitman – sẽ giữ vững được đức tin vào Chúa giữa cơn tuyệt vọng.

* “Cầu xin Đức Chúa Trời là nguồn hy vọng ban cho anh chị em đầy dẫy mọi sự vui mừng và bình an khi anh chị em tin cậy Ngài, đến nỗi anh chị em đầy tràn niềm hy vọng bởi quyền năng Thánh Linh” (Romans/Rôma 15:13 BDM).

7. Cầu nguyện cho những người không biết Đấng Christ: ở Las Vegas hay bất kỳ đâu đang chứng kiến thảm kịch này – cái ác, nỗi đau chia lìa và cái chết sẽ được bao phủ bởi sự bình an, chở che, hy vọng và tình yêu thật chỉ có trong Đấng Christ.

* “Bởi Con người đã đến tìm và cứu kẻ bị mất” (Luke/Lu-ca 19:10).

8. Cầu nguyện cho sự ăn năn: chúng ta không chỉ nhìn vào sự kinh hoàng của tội lỗi và điều ác xung quanh, nhưng nhìn nhận và ăn năn chính tội lỗi và điều ác tồn tại trong mỗi chúng ta.

* “Chúa không chậm trễ trong việc giữ lời hứa của Ngài, như một số người hiểu sự chậm trễ. Ngài kiên nhẫn với anh chị em, không muốn cho một ai hư mất, nhưng muốn mỗi người đều ăn năn” (II Peter/II Phierơ 3:9 BDM).

9. Cầu nguyện cho thời điểm hiện tại: sự mất mát, tổn thương nhắc nhở chúng ta rằng cuộc đời như hơi nước – nay còn mai mất. Chúng ta đang đứng trước cổng vào Thiên Thượng, hãy cầu nguyện để chúng ta sống mỗi ngày có ý nghĩa với cõi vĩnh hằng.

* “Ngày mai sẽ ra thế nào, anh em chẳng biết! Vì, sự sống của anh em là chi? Chẳng qua như hơi nước, hiện ra một lát rồi lại tan ngay” (James/Gia-cơ 4:14).


10. Cầu nguyện cho sự trở lại của Đấng Christ: Con trai tôi nói: “Bố ơi, ít nhất chúng ta đang ở nơi an toàn”. Tôi đáp: “Con trai, tiếc là không có nơi an toàn trong thế giới này. Nhưng những ngày tốt lành sẽ đến, là ngày của trời mới đất mới, nơi chúng ta sẽ thực sự được an bình”. Hãy cầu nguyện để sống ý nghĩa cho đến ngày cuối cùng.

* “Đấng làm chứng cho những điều ấy, phán rằng: Phải, ta đến mau chóng. A-men, lạy Đức Chúa Jesus, xin hãy đến!” (Revelation/Khải Huyền 22:20).

 

Tác giả: David Platt; Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: radical.net)

 

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92