Dưỡng Linh

10 điều giúp bạn trở thành một người hùng trong mắt con cái

Oneway.vn – Bạn có ý thức được vị trí làm cha của bạn có ảnh hưởng như thế nào đến con trẻ không? Chúa đặt để chúng ta có trách nhiệm trên con cái, hậu tự của mình. Chúng ta phải sống như thế nào để đẹp lòng Chúa và làm một gương tốt cho chúng noi theo? Dưới đây là 10 cách giúp những người làm cha Cơ Đốc có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ Chúa giao và xây dựng gia đình vững mạnh trong Chúa.

1. Cầu nguyện cho con cái của bạn, và cho chúng thấy bạn cầu nguyện nữa. Con cái của bạn phải thấy được cha chúng là người hăng say cầu nguyện và tìm kiếm sự hướng dẫn từ Cha Thiên Thượng.

2. Đọc Kinh thánh… trước mặt con cái bạn. Hãy cho chúng thấy bạn tìm đến với Lời Chúa để tìm được những câu trả lời cho cuộc sống. Dạy dỗ chúng bằng lời Kinh thánh và giúp chúng áp dụng Lời Chúa vào đời sống. Là một người cha, bạn là người chúng sẽ cảm thấy gần gũi nhất, hãy tận dụng mọi cơ hội để cho chúng thấy rằng một người đàn ông kính sợ Chúa là đáng để noi theo.

3. Yêu thương và tôn trọng mẹ của chúng. Đừng để điều gì làm cản trở tình yêu của bạn đối với người phụ nữ đã giúp bạn mang chúng đến thế giới này. Hãy dạy chúng thế nào là tình yêu chân thật bằng cách cho chúng thấy cách vợ chồng bạn yêu nhau thư thế nào.

4. Dẫn dắt tốt gia đình của mình. Hãy có những quyết định dựa trên những nhu cần của gia đình hơn là những gì mình muốn. Sẵn sàng hy sinh để chu cấp cho con cái bạn những gì mà chúng cần và cho chúng biết rằng bạn chu cấp chỉ bởi vì bạn yêu chúng.

5. Chơi đùa cùng con. Hãy tạo ra những cơ hội vui chơi cho gia đình mình cho chúng thấy thời gian bên bạn là vô cùng vui vẻ. Điều này có thể giúp chúng lánh khỏi những cám dỗ vui thích ở thế giới bên ngoài.

6. Làm những gì mà bạn đã nói. Hãy là một người đàn ông chính trực cả ở nhà lẫn ở cơ quan. Trở thành người đàn ông đáng tin cậy và dạy chúng phải siêng năng làm việc để có được điều mình muốn.

7. Giúp chúng đặt mục đích cho cuộc đời. Cùng thảo luận về mục đích mà Chúa đặt để trên cuộc đời của con bạn. Bày ra một thế giới cho chúng bằng những câu chuyện về các vị anh hùng đức tin, những người sống công chính, những ai đã sống sẵn sàng trả giá cho niềm tin của mình. Giới thiệu và định hướng cho chúng một vài công việc mà chúng có thể làm để thực hiện được mục đích của đời sống.

8. Dạy cho con bạn biết xin lỗi và tha thứ. Khi bạn phạm lỗi với chúng, hãy xin lỗi. Nói rằng bạn có lỗi và xin chúng tha lỗi. Con bạn cần được dạy về sự hạ mình nhận lỗi khi phạm tội và cầu xin sự tha thứ qua cách sống của bạn.

9. Cẩn thận đường lối của bạn. Đừng cho con bạn thấy rằng cha chúng có thái độ và cử chỉ không đứng đắng với một người phụ nữ nào nó. Điều này thật sự rất tai hại.

10. Trở nên một người hùng trong mắt chúng. Một người đàn ông tốt xứng đáng được yêu thương và tôn trọng. Hãy bảo vệ chúng, động viên chúng và giúp đỡ khi chúng gặp bế tắc. Hãy sống một cuộc đời mà con bạn mơ ước được trở nên giống như bạn.

Hãy là một người cha người chồng kính sợ Chúa, sống công chính và khôn ngoan để dạy dỗ và làm gương tốt cho con cái của bạn.

Jael

Nguồn: www.crosswalk.com/family/parenting/10-things-dads-can-do-to-fight-hard-for-their-sons.html

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92