Dưỡng Linh

10 dấu hiệu bạn đang ‘quá tải’

Oneway.vn – Đừng để bất kỳ điều nào dưới đây kéo dài, bạn nhé.

 

1- Không thể tư duy

Công việc rối tung, bạn quên chìa khóa xe một-lần-nữa, hay quên mất một hoạt động quan trọng, dường như không thể nghĩ ra dự án mới hoặc ý tưởng sáng tạo… Có khi còn không nhớ các công việc thường ngày như đánh răng, thêm xà phòng vào máy giặt…
Lời khuyên: Bạn cần xác định mình có mắc hội chứng Alzheimer/suy giảm trí nhớ và khiến nó khởi phát sớm không; hay bạn đang choáng ngợp bởi cuộc sống căng thẳng và đầy gánh nặng. Hãy hít thở thật sâu. Sau đó, lập danh sách việc cần làm và thực hiện từng việc một. Đừng quên tìm sự tha thứ và khắc phục hậu quả khi lỡ quên một cuộc hẹn.

 

5 Lời Khuyên Giúp Bạn Có Một Đời Sống Ít Lo Lắng Hơn

 

2- Không thể ngủ

Mặc dù kiệt sức bởi những gánh nặng, giấc ngủ yên bình vẫn xa xăm như kỳ nghỉ năm sau. Bạn thức giấc bất chợt, lo lắng về vấn đề mới nhất và cố gắng cầu nguyện cho tất cả mọi người. Sau đó, bạn rời giường và kiếm gì đó để làm cho đến khi cảm thấy mệt mỏi đủ để cố gắng ngủ lại.
Lời khuyên: Đặt các thiết bị điện tử cách xa đầu giường và tắt máy tính ít nhất một giờ trước khi ngủ. Trước khi bạn lên giường, hãy trao mọi lo phiền, ưu tư cho “Người không bao giờ ngủ”: Hãy xin Chúa giải quyết mọi vấn đề trong khi bạn nghỉ ngơi. Hít thở sâu và tập trung vào sự bình an mà Đấng Christ hứa ban. Cố gắng không để những rắc rối lên giường với bạn. Chúa Jesus nói với bạn: “Đừng để tâm trí các con bị bối rối” (John/Giăng 14:1 – NVB).

 

3- Thiếu kiên nhẫn

Xếp hàng trong siêu thị, chờ tín hiệu giao thông, tổng đài viên yêu cầu chờ cuộc gọi… Họ không biết bạn bận sao? Con cần giúp đỡ bài tập toán, nhưng lại không thể hiểu đại số căn bản. Sếp thêm nhiệm vụ trong khi lịch trình quá tải… Thiếu kiên nhẫn làm chúng ta hấp tấp, chẳng còn sự bình an.
Lời khuyên: Hãy dành thời gian để hoàn thành dự án. Đừng hứa hẹn quá nhiều. Cố gắng loại bỏ chủ nghĩa cầu toàn dẫn đến tự nghi ngờ và làm hỏng việc. Shauna Niequist, tác giả quyển “Present Over Perfect”, cho biết mình kiệt sức và bị cô lập từ thể xác đến linh hồn. Sau đó, cô học cách bảo vệ năng lượng, cảm xúc của mình và chỉ chọn những dự án nuôi dưỡng linh hồn cô.

 

4- Không thể cầu nguyện

Bạn cảm thấy trò chuyện với Chúa chỉ như thời gian “trả bài thuộc lòng”. Bạn vẫn đọc bài tĩnh nguyện hằng ngày và thường “Cảm ơn Chúa, Amen”, nhưng mối liên hệ với Chúa tẻ nhạt, chán chường. Bạn thấy Chúa ở đâu đó xa xôi. Bạn không biết đã phạm tội lỗi khủng khiếp hay Đức Chúa Trời đang chỉnh sửa bạn để phục vụ Ngài.

Lời khuyên: Thi Thiên 59:3 chép: “Chúng rình hại mạng sống tôi, những kẻ hung dữ họp lại chống tôi, không phải vì sự vi phạm hay tội lỗi tôi”. Đó không phải lỗi của bạn. Khi tinh thần mệt mỏi, bạn rất khó giao tiếp với bất kỳ ai: vợ chồng, bạn bè, con cái, thậm chí là cún cưng. Không thấy ngọt ngào khi cầu nguyện là tín hiệu từ linh hồn bạn: đây là thời gian để lên lịch cho kỳ nghỉ, làm mới lại và tránh xa mọi mớ hỗn độn.

 

 

5- Sức khỏe giảm sút

Càng nhiều người, vấn đề càng lớn. Nhiều cuộc họp phải tham dự và nhiều công việc cần giải quyết. Vai bạn nặng trĩu và chứng đau nửa đầu đe doạ. Một đợt tổn thương động mạch vành sắp xảy ra. Bao lâu rồi bạn chưa kiểm tra sức khỏe? Bạn đã dời lịch khám bệnh vì một hội nghị hay cuộc họp “quan trọng” hơn?

Lời khuyên: Nói chuyện với một người bạn thân, người đáng tin. Hãy chia sẻ và để bạn bè giúp bạn cầu nguyện. Khi Moses/Môi-se đối diện áp lực trận chiến, Aaron/A-rôn và Hur/Hu-rơ đã bên cạnh, đỡ tay ông (Exodus/Xuất Ê-díp-tô Ký 17). Đức tin nơi Chúa và sức mạnh hiệp một của Moses, Aaron, Hur đã giúp Israel chiến thắng.

10 dấu hiệu bạn đang ‘quá tải’ (tiếp theo)>>

 

Hoàng Ngọc dịch

(Nguồn: crosswalk.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92