Dưỡng Linh

10 công thức rút ra từ Lời Chúa thay đổi cuộc đời bạn

Oneway.vn – Tất cả các công thức sẽ chỉ là công thức nếu chúng không vận dụng vào thực tế. Tương tự, các nguyên tắc dạy dỗ trong Kinh Thánh đem lại ích lợi chỉ khi chúng được áp dụng vào cuộc sống mỗi ngày.

Hình ảnh có liên quan

Các công thức không chỉ được áp dụng  một lần, nhưng phải được thực hành mỗi ngày trong nếp sống chúng ta. Hãy tiếp tục áp dụng các nguyên tắc dạy dỗ trong Kinh Thánh cho đến khi chúng trở thành bản năng và thói quen lành mạnh của bạn

 

1. Sự thật > Cảm xúc: Tập hợp những sự việc đúng đắn, suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và  tận hưởng những tác động có lợi của nó lên cảm xúc và tâm trạng của chúng ta. Khi đã xác định được những suy nghĩ gây tổn hại đến cảm xúc của mình, lập kế hoạch để tái tạo nhằm loại bỏ những cảm xúc phá hoại và xây dựng tấm khiên của sự bình an, vui mừng và sự tự tin để bảo vệ cảm xúc.

 

2. Tin tốt > Tin xấu: Philipians/Phi-líp 4: 8 “Rốt lại, hỡi anh em, phàm điều cho chơn thật, điều chi đáng tôn, điều chi công bình, điều chi thánh sạch, điều chi đáng yêu chuộng, điều chi có tiếng tốt, điều chi có nhân đức đáng khen, thì anh em phải nghĩ đến.” Được áp dụng vào truyền thông và các chức vụ để đảm bảo chúng ta đang thu hút sự chú ý và phân loại nhiều tin tốt hơn tin xấu, như thế chúng ta tận hưởng nhiều hơn sự bình an Chúa ban.

 

3.  Hoàn thành > Thực hiện: Trong khi chúng ta cần những mệnh lệnh khắt khe trong luật pháp của Đức Chúa Trời để bày tỏ sự sai trật trong đời sống mình, thì chúng ta cần tập trung nhiều hơn về công tác cứu chuộc của Đức Chúa Trời, là điều Ngài làm để bày tỏ ân điển và sự ban cho.

 

4. Đấng Cơ Đốc (Christ) > Cơ Đốc nhân: Một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc truyền giáo là sự mâu thuẫn và đạo đức giả của nhiều Cơ Đốc nhân. Đó cũng là lý do tại sao rất nhiều người rời khỏi Hội thánh hoặc không hài lòng với Hội thánh. Hãy tập chú nhiều vào Đấng Christ hơn là con người và ngừng thêm vào những lỗi lầm của các Cơ Đốc nhân, hãy bắt đầu đếm các giá trị vô giá của Đấng Christ.5. Tương lai > Quá khứ: Cơ Đốc nhân phải có cái nhìn tích cực vào quá khứ, đừng để mình rơi vào sự hoài niệm hay mặc cảm tội lỗi. Cơ Đốc nhân nên định hướng tương lai bằng đức tin hơn là nhìn vào hoàn cảnh.

Kết quả hình ảnh cho past

 

6. Ân điển > Tội lỗi: Tội lỗi ảnh hưởng và lan truyền trên mọi người, mọi việc, vậy nên các Cơ Đốc nhân phải tập chú nhiều hơn vào công việc đẹp đẽ của Đức Chúa Trời. Điều này sẽ dẫn Cơ Đốc nhân đến cái nhìn tích cực, vui mừng và dành sự ngợi khen nhiều hơn cho Đức Chúa Trời.7. Khen ngợi > Phê phán: Chúng ta thường cảm thấy thoải mái khi chỉ trích người khác hơn là khen ngợi, nhưng tinh thần và thói quen chỉ trích sẽ gây tổn hại rất lớn cho cả người chỉ trích và người bị chỉ trích.

 

8. Ban cho > Nhận lãnh: Có lẽ ơn phước khó tin nhất trong Kinh Thánh là, “Ban cho có phước hơn nhận lãnh” (Acts/ Công vụ 20:35). Bằng cách nhìn vào sự ban cho trong việc từ thiện, ban cho trong hôn nhân, ban cho trong sự lãnh đạo,  Kinh Thánh đã cho chúng ta biết rằng ơn phước thực sự chính là sự ban cho.


9. Làm > Chơi: Khi công việc giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nếu chúng ta không có niềm vui với công việc, thì thật khó để là một Cơ Đốc nhân vui mừng. Kinh Thánh đưa ra một số cách mà Đức Chúa Trời là trọng tâm để chúng ta có thể gia tăng niềm vui trong công việc.

 

10. Tính đa dạng > Tính đồng nhất: Sẽ an toàn và dễ dàng khi sống trong nền văn hóa, cộng đồng của chúng ta, nhưng cần hơn là sự gắn kết Kinh Thánh giữa các chủng tộc, giai cấp và các nền văn hóa khác để làm giàu và nâng cao cuộc sống. Kết luận:
Giữa thực tại tội lỗi, đau khổ, Cơ Đốc nhân vẫn tìm thấy sự vui mừng bằng sự ăn năn và sự đầu phục trước sự chăm sóc của Đức Chúa Trời. Kết thúc bằng một cái nhìn về phía thiên đàng, một thế giới của hạnh phúc, nơi chúng ta có thể bỏ đi những sự tính toán của mình để tận hưởng hạnh phúc và sự chu cấp hoàn hảo từ Đức Chúa Trời.

 

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn Christianity.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92