Dưỡng Linh

10 Câu Kinh Thánh Dạy Chúng Ta Cầu Nguyện Giống Chúa Giê-xu

Oneway.vn – Hãy cầu nguyện như Chúa Giê-xu. Chúa Giê-xu cầu nguyện bằng những lời thống thiết, mạnh mẽ và quyền năng đã thay đổi đường lối hàng triệu cuộc đời. Hãy học cách Chúa Giê-xu đã cầu nguyện.

37086-woman-head-down-sky-prayer-1200.630w.tn

Cầu nguyện giống Chúa Giê-xu như thế nào?

Tối qua, khi tôi nhìn lại một ngày trong lúc cầu nguyện, tôi nhận ra vài điều. Vài điều khá quan trọng. Tôi nhận thấy rằng điều tôi suy nghĩ về bản thân mình cũng quan trọng như điều tôi thật sự tin về sự cầu nguyện.

Điều này đánh trúng vào tâm trí tôi khi mà thói quen cầu nguyện của tôi là tôi thường cầu nguyện để không còn lo lắng, tôi luôn cầu nguyện giữa sự tranh chiến, trong những lúc nóng nảy hay là mất phương hướng và tôi không tìm được một con đường nào cho riêng tôi. Hiện tại, tôi không nói rằng điều này quá trễ, nhưng tôi tự hỏi rằng vì sao phải đợi đến lúc bất an như vậy để đến với Chúa mà không phải là trong tư thế luôn chủ động sẵn sàng để đối diện với mọi sự?

Vì sao chúng ta không xây dựng một kế hoạch hành động, một kế hoạch cho những cuộc chiến và một sự chuẩn bị rõ ràng để đánh bại sự lo lắng trước khi nó rối tung lên?

Khi chúng ta không chuẩn bị lời cầu nguyện cách ưu tiên, chúng ta sắp sửa giống những người cùng khổ, khi khổ đau, hoạn nạn, bất an mới cầu nguyện.

Nhưng, khi chúng ta chuẩn bị trước, mà dạn dĩ cầu xin sự giải cứu vĩ đại thì chắc chắn Chúa sẽ chuẩn bị tấm lòng của chúng ta với điều vượt qua mọi sự suy tưởng.

Chúa Giê-xu, Ngài dạy chúng ta cầu nguyện những lời không thôi, vượt qua suy tưởng và không giới hạn.

Hãy cùng xem nào!

1. Song Ngài lánh đi nơi đồng vắng mà cầu nguyện. (Luca 5:16)

Ở một mình giúp tâm trí chúng ta có khoảng trống cần thiết để giải nghĩa các nhu cầu thuộc linh đem đến sự biến đổi cuộc đời.

2. Rồi Ngài bước đến một ít, sấp mặt xuống đất mà cầu nguyện rằng: Cha ơi! Nếu có thể được, xin cho chén này lìa khỏi Con! Song không theo ý muốn Con, mà theo ý muốn Cha!

Chúa Giê-xu không sợ phải cầu xin về một sự giải cứu quan trọng. Đức Chúa Trời vĩ đại có thể đối phó với những lời cầu xin lớn lao. Sự thật, Ngài yêu mến tấm lòng tin cậy bởi đức tin rằng Ngài có thể làm mọi điều. Vậy hãy cầu xin!

3. Cha ơi, Nếu chén này không thể lìa khỏi Con được, thì xin ý Cha được nên. (Ma-thi-ơ 26:42)

Chúa Giê-xu biết ý muốn của Đức Chúa Trời phải ưu tiên hơn ý muốn của thế gian. Khi chúng ta cầu nguyện, chúng ta hãy để tấm lòng mình nói lên những nhu cầu, nhưng hãy tin tưởng rằng Đức Chúa Trời hoàn toàn biết điều gì tốt nhất chúng ta cần.

4. Và Ngài thức dậy vào sáng sớm, khi trời còn tờ mờ tối. (Mác 1:35)

Chúa Giê-xu biết rằng gặp gỡ Đức Chúa Trời trước hết trong một ngày sẽ lập nền tảng cho một ngày với Ngài. Khi chúng ta đặt đôi mắt buổi sáng của mình nơi Chúa, Ngài ban cho tầm nhìn của chúng ta một sức mạnh lớn lao hơn trong ngày đó.

5. Lạy Cha chúng con ở trên trời, danh Cha được thánh. Ma-thi-ơ 6:9

Chúa Giê-xu biết Ngài đang nói chuyện với ai, còn chúng ta thì sao? Đức Chúa Trời cho chúng ta biết rằng danh Giê-hô-va vốn một ngọn tháp kiên cố; Kẻ công bình chạy đến đó, gặp được nơi ẩn trú cao (Châm ngôn 18:10). Chúng ta có tin như vậy không?

6. Xin chớ để chúng con bị cám dỗ, mà cứu chúng con khỏi điều ác. Ma-thi-ơ 6:13

Cầu nguyện để được giải thoát khỏi điều chưa xảy ra, ngăn cản bước chân bạn khỏi trượt ngã. Chúa Giê-xu dạy chúng ta ưu tiên cầu nguyện, và vì mục đích tốt đẹp.

7. Hỡi Cha! Là Chúa của trời đất, tôi ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu những điều này với kẻ khôn ngoan, người sáng dạ, mà tỏ ra cho những con trẻ hay. Thưa Cha, phải, thật như vậy, vì Cha đã thấy điều đó là tốt lành. (Ma-thi-ơ 11:25-26)

Chúa Giê-xu ngợi khen Đức Chúa Trời về điều mà con người dễ dàng phê phán. Hãy ngợi khen Đức Chúa Trời về những điều bạn không hiểu được. Khi chúng ta biết rằng một Đức Chúa Trời tốt lành vĩ đại hơn những vấn đề tệ hại của chúng ta, khi đó chúng ta tìm được dòng nước bình tịnh.

8. Song ta đã cầu nguyện cho ngươi, hầu cho đức tin ngươi không thiếu thốn. Vậy đến khi ngươi đã hối cải, hãy làm cho vững chí anh em mình. Luca 22:32

Chúa Giê-xu biết giá trị của việc cầu nguyện với đức tin. Nguyện chúng ta cầu xin thêm đức tin, để có thể tiến bước đến những điều chưa thấy với năng quyền, thẩm quyền và sự can đảm, như Chúa Giê-xu.

9. Con vì họ mà cầu nguyện, chẳng phải vì thế gian mà cầu nguyện, nhưng vì kẻ Cha đã giao cho Con, bởi chưng họ thuộc về Cha. Lạy Cha thánh, xin gìn giữ họ trong danh Cha, là danh Cha đã ban cho Con, để họ cũng hiệp làm một như chúng ta vậy. Giăng 17:9,11

Chúa Giê-xu cầu nguyện cho con cái yêu dấu của Ngài. Chúng ta hãy cầu xin điều đó cho tấm lòng chúng ta, và tấm lòng của tất cả con cái Đức Chúa Trời, sẽ cùng tồn tại lâu dài, trong sạch và bền đỗ cho đến cuối cùng, vì đây là ý muốn của Chúa dành cho chúng ta.

10. “Chúa Giê-xu phán”

Chúa Giê-xu tha thứ trong khi Ngài có thể rủa sả thế giới vì những hoạn nạn mà họ mang đến cho Ngài. Nhưng Ngài đã không như vậy. Hãy tha thứ những ai làm bạn đau đớn tột cùng, vì chúng ta biết rằng sự tha thứ là điều giúp chúng ta kết thúc việc kéo dài sự tổn thương trên đường dài.

Cầu nguyện là năng quyền của chúng ta!

Cầu nguyện.

Là năng quyền

Là sức mạnh

Là sự kết nối trực tiếp của chúng ta đến đấng tể trị vĩ đại của vũ trụ này.

Là sự chuyển hướng theo trật tự khỏi kế hoạch ích kỷ sang chương trình của Đức Chúa Trời.

Là khả năng chúng ta trở thành một người ảnh hưởng, người biện hộ và công nhân trong một vương quốc đáng giá.

Là tấm vé cho các nhu cầu lớn lao nhất cần được đáp ứng theo các đường lối tin kính.

Là hy vọng ấn chứng trong lòng rằng chúng ta có một niềm hy vọng.

Là sự bình an mà Đấng Tạo hóa vẫn đang tể trị.

Là năng quyền chúng ta tìm thấy trong đôi tay giơ cao và trong sự tĩnh lặng của một nơi vắng vẻ.

Là khả năng kêu gọi Vị Bác sĩ Vĩ đại đến với một thành viên gia đình có cần.

Là cánh cửa thoát hiểm nguy cấp cho điều mà ma quỷ đã bịa đặt để hủy hoại chúng ta.

Là vũ khí tối hậu trong một thế giới đang xây dựng nên các vũ khí ngày càng tối tân hơn.

Là dòng đời của chúng ta khi chúng ta cảm thấy lạc mất.

Đó là một trong các công cụ vĩ đại nhất của Chúa Giê-xu, nó có nên trở thành của chúng ta không?

Annie Phan

Theo http://www.ibelieve.com/slideshows/10-bible-verses-that-teach-us-how-to-pray-like-jesus.html?utm_medium=partner&utm_source=swnpgs&utm_campaign=bible

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92