Quốc Tế

10 câu chuyện được đọc nhiều nhất năm 2018

Oneway.vn – The Christian Post vừa tập hợp danh sách những câu chuyện được độc giả quan tâm nhất trong năm 2018; từ các vấn đề thần học cho đến các bi kịch diễn ra trên khắp thế giới.

10. “Một cuộc chiến thuộc linh!” – Tổng thống Mỹ D. Trump thông công đặc biệt tại Nhà Trắng với 100 nhà lãnh đạo trong Chúa
Tháng 8/2018, ông Trump đã tổ chức buổi thông công với 100 Mục sư và các nhà lãnh đạo trong Chúa tại Nhà Trắng trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Tổng thống cảm ơn sự ủng hộ của các nhà lãnh đạo, đồng thời nhấn mạnh những lời hứa mà ông đã giữ.

Các nhà truyền giáo bảo thủ cũng đã vượt qua những lời chỉ trích vì ủng hộ ông Trump; nhiều người cho biết vị Tổng thống đã thực hiện lời hứa của mình, và nếu được hỏi, họ sẽ không ngần ngại bàn luận, đưa quan điểm của mình về các vấn đề đó.

9. David và Tamela Mann phát hành album R&B ‘âm nhạc thuần khiết cho tình yêu’ dành cho các cặp đôi Cơ đốc
Nhiều độc giả quan tâm album ‘nung nấu tình yêu’ này của vợ chồng nghệ sĩ Cơ đốc Tamela Mann – Us Against the World/ Cùng đối mặt với thế giới – hứa hẹn có thể thay thế các thể loại âm nhạc tình yêu trần tục, đặc biệt dành cho Cơ đốc nhân. “Album thể hiện ý tưởng âm nhạc để phát triển tình yêu, không phải tình dục” – David Mann nói.

8. Nhà truyền giáo Benny Hinn thừa nhận mình đã đi quá xa với “Phúc âm thịnh vượng”
Trong một tuyên bố đáng ngạc nhiên sau khi Mục sư Billy Graham qua đời, nhà truyền giáo gây tranh cãi Benny Hinn đã thú nhận rằng một số người, bao gồm cả ông đã quá cực đoan khi rao giảng “Phúc âm thịnh vượng”.
Trong khi tranh luận rằng ‘sự thịnh vượng’ được nhắc đến trong Kinh Thánh, ông Benny Hinn thừa nhận không phải tất cả những gì mình học được từ các nhà truyền đạo khi còn trẻ là từ Kinh Thánh thuần túy. Tuy nhiên, ông cũng bác bỏ những chỉ trích về việc ông đi máy bay riêng là “thương mại hóa” việc truyền giáo…

7. Nhà thờ lớn ở Texas trả hơn 10 triệu USD khoản nợ y tế cho 4.229 gia đình.
Giáo hội Covenant ở Texas đã quyết định chuyển số tiền dành cho lễ Phục Sinh để trả nợ y tế cho hàng ngàn gia đình. Cụ thể trên 4.000 gia đình đã được thanh toán nợ với tổng số tiền trên 10,5 triệu USD.

6. Một công dân Canada đã phải đối mặt với án tù 2 năm vì phát tờ rơi kêu gọi người đồng tính hãy ăn năn
Mùa hè vừa qua, một tài xế Cơ đốc làm nghề lái xe buýt ở Toronto – Canada đã bị buộc tội vì phát tờ rơi tại một cuộc diễu hành của người đồng tính, kêu gọi họ ăn năn, tin nhận Chúa Jesus. “Vì đồng tính là nguyên nhân của các bệnh tình dục, và nó có thể dẫn đến sự chết đời đời” – nội dung của tờ rơi tuyên bố. Vì lẽ đó, ông Bill Whatcott đã bị kiện vì tội kỳ thị người đồng tính, bị đuổi việc và bỏ tù 4 ngày.


Chấp sự Aubrey Shines của Muc vụ Vinh Hiển đến Vinh Hiển tại Tampa, Florida nói chuyện tại buổi họp báo hội nghị tại Capitol Hill.

5. Phản đối “chủ nghĩa cực đoan”
Một nhóm người đã kêu gọi công chúng phản đối các quan chức chính quyền Tổng thống Trump tại các nhà hàng, trạm xăng, cửa hàng… rằng các quan chức sẽ “không được chào đón ở bất cứ đâu”. Lời “kêu gọi cực đoan” này sau đó đã bị các nhà lãnh đạo Cơ đốc da đen phản đối, tố cáo.

4. Lời kêu gọi Cơ đốc nhân “tháo gỡ Cựu Ước khỏi niềm tin của mình”
Một Mục sư ở Atlanta, Mỹ – ông Andy Stanley – đã đưa ra loạt bài giảng và một cuốn sách khuyến khích Cơ đốc nhân hãy “tháo gỡ bản thân khỏi Cựu Ước”, vì cho rằng “Kinh Thánh của người Do Thái đã quá khắt khe với tội lỗi và làm cản trở nhiều người tiếp nhận Phúc âm” – ông tiếp: “Kinh Thánh không tạo ra Cơ đốc giáo. Sự Phục Sinh của Chúa Jesus mới tạo ra và bắt đầu Cơ đốc giáo…”. Những lời giảng luận này đã gây tranh cãi, rất nhiều ý kiến ​​chống lại việc hạ thấp vai trò của Cựu Ước – “toàn bộ Kinh Thánh Lời của Đức Chúa Trời”, chính Đức Chúa Jesus cũng đã phán: “Đừng tưởng Ta đến để bãi bỏ luật pháp hay lời tiên tri; Ta đến không phải để bãi bỏ, nhưng để hoàn tất. Vì thật, Ta bảo các con, trước khi trời đất qua đi, thì một chấm một nét trong luật pháp cũng không thể qua đi được, cho đến lúc mọi sự được hoàn tất” (Matthew/Ma-thi-ơ 5:7-8).

3. Mục sư John Gray chỉ trích mạnh mẽ những người “chỉ kêu gọi mà không làm”, và cho phép “lấy tiền từ thùng dâng hiến” nếu cần!
Nhiều tháng sau khi lãnh đạo Nhà thờ Relentless ở Nam Carolina, Mục sư John Gray đã gây ngạc nhiên cho hội chúng bằng cách cho phép những người có nhu cầu cứ đến lấy tiền từ các hộp dâng hiến. Chưa hết, những cha mẹ đơn thân và góa phụ được Mục sư gọi lên bục giảng để lấy những gì họ cần.
Mục sư Grey chỉ trích những người chỉ kêu gọi người khác dâng thật nhiều, nhưng bản thân không ban phát, không đáp ứng nhu cầu của người nghèo.

2. Một Mục sư tự tử vì trầm cảm
Mục sư 30 tuổi thuộc nhà thờ lớn ở Chino, California – ông Andrew Stoecklein – đã chọn cách tự tử vì trầm cảm, gây một làn sóng kích động khắp cộng đồng Cơ đốc.
Cái chết của ông đã thúc đẩy các cuộc thảo luận về sự phổ biến của bệnh trầm cảm ở các Mục sư. Vợ ông, bà Kayla, tuyên bố sẽ tiếp tục nói về đề tài này, nhằm nâng cao nhận thức và ngăn chặn bi kịch tái diễn.

1. Hơn 6.000 Cơ đốc nhân Nigeria bị tàn sát
Câu chuyện được đọc nhiều nhất năm 2018 đến từ số liệu thống kê của Hiệp hội Cơ đốc Nigeria: “Trên 6.000 người – chủ yếu là trẻ em, phụ nữ và người già – bị giết trong năm qua bởi những người chăn cừu Fulani” – báo cáo công bố hồi tháng 6/2018.
Nguyên nhân đến từ một số người chăn cừu Fulani theo phe “các chiến binh thánh chiến” đã gia tăng các cuộc tấn công trong năm 2018, đặc biệt chống lại Cơ đốc nhân. “Những gì đang xảy ra ở Nigeria phải chấm dứt ngay lập tức” – tổ chức này tuyên bố.

 

Jane Nguyễn dịch
(Nguồn: christianpost.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92