Dưỡng Linh Truyền Giảng

10 bài học tôi muốn dạy cho các mục sư trẻ tuổi

Oneway.vn – “Có nhiều tín đồ bình thường họ có thể không nói được nhiều thuật ngữ thần học nhưng họ có thể yêu mến Chúa hơn cả quý vị.”

12-7lifelesson-1

Có lẽ chúng ta có thể học được những bài học này chỉ qua các mục vụ và kinh nghiệm sống – và có thể chúng ta cùng lắng nghe những điều đó khi chúng ta hãy còn trẻ – nhưng đây là một số bài học mà tôi muốn dạy dỗ các mục sư còn trẻ tuổi :

Ai đó luôn quan sát quý vị. Trong một vài tuần trước đây tôi có tình cờ gặp một số người ở trong nhà hàng và sân bay, họ biết tôi mặc dù tôi ko nhớ họ. Họ là một điều nhắc nhở đối với tôi rằng chúng ta luôn là chứng nhân cho Chúa Giê-xu.

Không có gì là riêng tư, bí mật. Thư điện tử và tin nhắn không phải luôn luôn là riêng tư, bảo mật. Đôi khi chúng ta dại dột nghĩ rằng chúng ta đang ở riêng tư và bí mật khi chúng ta thực sự đang phạm tội cùng ai đó. Ngay cả máy tính của chúng ta cũng không bảo mật như chúng ta nghĩ.

Những lựa chọn mạng truyền thông dở tệ sẽ ám ảnh quý vị. Hãy hỏi một người chủ địa phương và xem họ đã khước từ một người lao động có tiềm năng bởi vì họ đã tìm thấy gì đó từ mạng xã hội facebook hoặc Twitter. Hội thánh cũng kiểm tra những tài khoản đó.

Quý vị không thực sự vĩ đại như quý vị nghĩ. Quý vị có thể là một người giảng đạo tốt hơn là những người bạn nhưng có rất nhiều người giảng đạo trên thế giới giỏi hơn quý vị, nhiều trong số họ đã thực rất khiêm nhường đến điều bởi mục vụ mà họ làm họ không hề lo lắng họ cần phải vĩ đại

Mục vụ không phải là công việc hàn chính từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Như một người nghiện công việc, tôi trân trọng ước ao của các mục sư trẻ muốn bảo vệ thời gian cho gia đình. Nếu quý vị có kế hoạch sống từ 8 giờ sáng  đến 5 giờ chiều, quý vị có thể sẽ không trụ lại lâu được trong mục vụ.

Trả một khoản tiền cũng không biến quý vị thành một sinh viên trường Kinh Thánh hoặc một chiến binh cầu nguyện. Xin được một công việc không làm thuộc linh của quý vị sâu sắc, thực ra, nó có thể cản trở thuộc linh của quý vị sâu sắc hơn.

Nhiều tín hữu có thể không nói được thuật ngữ thần học nhưng họ có thể yêu mến Chúa hơn quý vị. Hãy nhìn xem lối sống và cuộc đời của họ quý vị sẽ thấy quý vị thường thấy những tấm lòng tập trú về Chúa, tấm lòng dễ dạy bảo, khiêm nhường và sâu sắc.

Che giấu tội lỗi là dại dột. Quý vị đang không thể đem giấu xa khỏi Chúa bất cứ điều gì, vậy tại sao không thành thật với Ngài và với những người bạn đáng tin cậy (Gia cơ 5:16)? Và dẫu sao thì quý vị không thể giấu nó được mãi mãi…

Quý vị có thể vấp ngã về mặt đạo đức. Tôi đã thấy điều đó xảy ra nhiều lần đến mức tôi biết nó là một điều có thể xảy ra cho bất cứ ai trong chúng ta. Những người bị vấp ngã thường có giả định rằng nó sẽ không bao giờ xảy ra với họ.

Đức Chúa Trời sẽ không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ để cho quý vị thất vọng. Nó là một bài học quý vị cố gắng tin khi quý vị còn trẻ và học tin chắc, nắm lấy khi quý vị về già. Ngài thực sự rất thành tín. Luôn luôn thành tín!

Những mục sư lớn tuổi hơn, quý vị có thêm điều gì vào danh sách những điều nêu trên nữa không? Các mục sư trẻ tuổi, hãy cho tôi nghe suy nghĩ của quý vị!

CTV Bùi Hà

Theo churchleaders.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92