Quốc Tế

1.200 người chết vì lũ lụt ở Ấn Độ, Nepal và Bangladesh

Oneway.vn – Tháng 8 và đầu tháng 9 vừa qua, không chỉ Mỹ, Việt Nam, mà ở Ấn Độ, Nepal và Bangladesh, hơn 1.200 người thiệt mạng vì lũ lụt. Thế giới đang hứng chịu hậu quả của nạn coi thường và tàn hại thiên nhiên…

(Nguồn: todayonline.com)

Những cơn lũ bắt nguồn từ các trận mưa gió mùa tại Nam Á đã cướp đi hơn 1.200 sinh mạng ở Ấn Độ, Nepal và Bangladesh, hàng triệu người mất nhà cửa, các công trình công cộng sụp đổ, khiến 1,8 triệu trẻ em không thể đến trường.

“Chúng tôi chưa bao giờ thấy cơn lũ nào lớn như vậy trong những năm gần đây. Nó khiến trẻ em bỏ học và gặp nguy hiểm” – ông Rafay Husain – tổng giám đốc tổ chức “Save the Children” (Cứu trẻ em) bang Bihar – Ấn Độ cho biết.

Ông Husain tiếp: “Khi trẻ em nghỉ học càng lâu thì càng khó khăn để quay lại trường. Đó là lý do giáo dục cần được tài trợ đặc biệt để giúp các em trở lại lớp học càng sớm càng tốt”.

Được biết ít nhất 11 người chết khi toà nhà 6 tầng sụp đổ tại thành phố Mumbai, Ấn Độ. Reuters cho biết 2 ngày mưa liên tục đã làm tê liệt trung tâm thương mại và tài chính của đất nước. Hơn chục người vẫn đang mất tích.

(Nguồn: Reuters)

Bệnh viện King Edward Memorial – một trong nhiều cơ sở bị ảnh hưởng bởi lượng nước mưa tại Mumbai – buộc các bác sĩ phải rời khoa nhi vì lụt.

“Chúng tôi lo lắng về tình trạng ô nhiễm: nước lũ đem rác rưởi xâm nhập các khu vực cấp cứu ” – bác sĩ Ashutosh Desai cho biết.

Tổ chức cứu trợ cho biết 8,1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa ở Bangladesh, các cơn lũ đã giết chết hơn 140 người, và 697.000 ngôi nhà bị phá hủy.

“Đức Chúa Trời là nơi nương náu và sức lực của chúng tôi, Ngài sẵn giúp đỡ trong cơn gian truân. Vì vậy, chúng tôi chẳng sợ dầu đất bị biến cải, núi lay động và bị quăng vào lòng biển; dầu nước biển ầm ầm sôi bọt, và các núi rúng động vì cớ sự chuyển dậy của nó” (Psalm/Thi-thiên 46)

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: Christianpost.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92